Tuesday, April 11, 2017

REVIEW: Zoom! @ Teeth Whitening @ Apex Profound Beauty

เมื่อปลายมีนาที่ผ่านมา อิเชอได้ตัดสินใจไปทำเลเซอร์ฟันขาวมาคร่าคุณผู้ชมมมม~
นับเป็นครั้งแรกในชีวิตเลยห่ะ คือส่วนตัวอิเชอเป็นคนฟันไม่เหลืองมากนะ แต่!! ตั้งแต่เสพติดกาแฟ ทำให้ฟันเป็นคราบเหลืองกาแฟหนักขึ้นมากกก ยิ้มละไม่มั่นใจ เลยแบบ ไม่ไหวละ ชั้นต้องเล! 
สถานที่ทำ: Apex Medical Center - Ploenchit
โปรแกรม: Zoom! Teeth Whitening ใช้เวลาประมาณ 45 นาที 
ที่ผ่านมา เชอเคยหาข้อมูลเลเซอร์ฟันมาบ้าง ส่วนใหญ่จะเจอว่า ผลเสียคือผิวฟันบางลง เสียวฟันมากๆๆๆ คือฟังแล้วแบบกลัว ไม่กล้าทำ แต่พอมีโอกาสได้ดูข้อมูลตัว Zoom! Teeth Whitening ของ APEX แล้ว นางเคลมว่า นางเป็นเลเซอร์ที่ไม่ทำลายโครงสร้างฟันธรรมชาติ เหมาะกับคราบชา กาแฟ และยังเปลี่ยนสีฟังได้มากถึง 8 เฉดอีกด้วย! งานนี้เลยเอาวะ ไม่ลองไม่รู้! 
Review: Zoom! Teeth Whitening @ APEX
ตอนไปถึง เวลาประมาณ 15.10 น. เจอคุณหมอ หมอผู้หญิง ยังสาวน่ารักมาก เค้าก็จะตรวจดูฟันเราก่อนว่ามีต้องขูดหินปูนเพิ่มมั้ย โชคดีอีนี่ไม่มี ก็เลยเริ่มโดยการขัดฟันเลย หมอก็จะใช้เครื่องขัดฟัน กรื๊ดดด กรื๊ดด บริเวณโคนฟันอะ ไล่ๆๆ ไป บ้วนน้ำ เสร็จ 
Step1: ลงน้ำยา

ทีนี้มันมีขั้นตอนที่ต้องแหกปาก ละใส่ยางที่ง้างปากออกจากฟันอ่ะ อัดสำลี อัดนู่นนี่เต็มปาก เออลืมบอก ต้องใส่แว่นสีส้มๆเหลืองๆ กันแสงด้วยนะ พอถ่ายรูปตัวเองเท่านั้นแหละ.. กรูตกใจแปป นี่เอเลี่ยนหรา? 555555

Step2: Laser

โดยเอาเครื่อง ZOOM นี่แหละ มาต่อกับที่ครอบปาก (เหมือนหมาเลยเนอะ ที่ครอบปาก ถถถ)
เสร็จแล้วก็ทำความสะอาดฟัน เสร็จเอาน้ำยามาทาฟัน ละเลเซอร์อีก ทำแบบนี้ 3 รอบ เป็นอันเสร็จ~
.
.
หลังเลเสร็จ.. สีฟัน "เปลี่ยน" อย่างเห็นได้ชัดค่ะคุณ! OO  

ลองดูจากในภาพละกัน หลังจากหมอให้เทียบสีชาร์ท ถ้ายังขาวไม่พอใจ หมอแนะนำให้พิมพ์ฟัน และทำเป็น tray+น้ำยากลับไปทำต่อที่บ้าน ใจจริงอยากไ้ด้ขาวกว่านี้อีกเลยสั่งทำด้วยเลย 
ตอนพิมพิ์ฟันนี่หมอจะผสมเนื้อแม่พิมพ์ฟันนิ่มๆ ละทาใส่ถาดเหล็ก แปะเข้าไปทั้งฟันบนฟันล่าง รอมันเกือบแข็งตัว และ "งัด" ออกมา ขอใช้คำว่า "งัด" ค่ะ ความรู้สึกเหมือนฟันทั้งปากจะร่วงออกมา 555555 
.
.
และนี่คือสภาพตอนกลับบ้าน วันเดียวกับที่เพิ่งฟอกเสร็จค่ะ ส่วนฟันหน้าที่มีร่องดำๆ อันนั้นเป็น สรุปแล้วเป็นรอยผุค่ะคุ๊ณณณ​~ บัดซบ น่าอายชะมัด ตอนแรกคิดว่าเป็นรอยสีอุดฟันเปลี่ยน == .. คุณหมอเลยแนะนำให้มารื้อ อุดใหม่ในวีคหน้าๆ หลังฟอก tray เสร็จ  


วันถัดมาก็แวะไปรับ Tray ฟันและเซ็ตฟอกมาจ้า 
.
.
การใช้ตัว Tray ฟัน: 


หลังจากเลเซอร์เสร็จ ควรใส่น้ำยาฟอกเองที่บ้านทุกวัน เป็นเวลาติดต่อกัน 1 week จนได้สีฟัน stable ตามต้องการ
แล้วค่อยไปอุดฟันหน้าใหม่

คำถาม:
Q. เสียวฟันมั้ย?
A. ทำมาทั้งหมด ไม่มีอาการใดๆ จนมาเสียวรอบที่3 ฟันซี่ข้างซ้าย ละตอนนี้ก็ยังรู้สึกเสียวเป็นระยะ คือมันจะจื้ดๆ หวิวๆ ต้องใช้น้ำยาที่หมอให้มาตอนกลับบ้านทาวนไปค่ะ


หมอบอกจะมีอาการ 1-2 วัน ซึ่งของเชอมีอาการแค่วันแรกที่ทำ วันที่สองคือไม่รู้สึกแล้วอะ มีหวิวๆหนเดียว 
Q. หลังทำ ต้องดูแลยังไง?
A. งดกาแฟค่ะ T T งดอาหารสีเข้ม หลีกเลี่ยงไปก่อน แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆก็หลอดดูดเอา..แต่เพื่อความทนทาน หมอแนะนำให้งดไปก่อน........
Q. ราคา?
A. ราคาปกติ 12,000 บาทค่ะ แต่ตอนนี้มีโปร 7,500 บาทสำหรับ 50 ท่านแรก
Q. ค่าพิมพ์ฟัน?
A. set เล็ก 5,000 บาท ได้ tray ฟัน กับน้ำยา 6 หลอด
set ใหญ่ 8,000 บาท tray ฟัน กับน้ำยา 12 หลอด

ดิชั้นเอาเซ็ตเล็กไปก่อน เป็นคนไม่มีวินัยในการทำทุกวัน 55555555
วิธีฟอกที่จนท.แนะนำก็คือ ใช้น้ำยา 10% (เค้าจะดูสีฟันเราก่อนแล้วเลือกระดับ % ความเจ้มจ้นของน้ำยามาให้) บีบเท่าเม็ดถั่วเขียวใส่ให้ครบทุกซี่ยกเว้นซี่สุดท้าย.. แล้วใส่ครอบฟัน เอานิ้วกดๆ ให้น้ำยากระจาย ซึ่งจริงๆแล้ว หลังไปเจอคุณหมอฟันอีกคนในวันที่อุดฟัน เค้าดุเลย หลังจากรู้ว่าอิเชอใส่น้ำยายังไง..​
นางบอก "จะไปใส่ให้เต็มทำไม เปลือง! ยิ้มยังไงก็ไม่เห็นหรอกไอซี่ในๆ" 
/Me "ค่ะๆ" ..​(คือพนง.เค้าแนะนำนี่มาแบบนี้อ้ะะ นี่ก็เชื่อฟังไง555) 
ส่วนระยะเวลาการใส่ Tray มีดังนี้
10% = 7-8 ชม.
15% = 6 ชม.  
พูดง่ายๆ ก็คือใส่นอนนั่นแหละ นี่ชอบใส่เกินเวลาเพราะไม่ตื่น 5555 ผลเสียคือ รู้สึกเสียวฟันบ่อยขึ้นนั่นไง == 
สีฟันค่อยๆ ขาวขึ้นจริงๆ และที่อัศจรรย์คือ อิเชอไม่ได้ "แตะกาแฟ" เลยจ้าาาา IT'S AMAZING~ นางทำได้! 5555555 ถือโอกาสเลิกกาแฟไปในตัวละกัน ฟันจะได้สวยๆ (แต่วันนึงก็ต้องหลุดดื่มบ้างล่ะ TT~)

Q. จำเป็นต้องพิมพ์ฟันกลับไปฟอกต่อที่บ้านมั้ย?
A. ถ้าสียังขาวไม่ถึงใจ ควรค่ะ และถ้าไม่อยากกลับมาเลเซอร์อีกบ่อยๆ ก็แนะนำให้ทำกลับไปด้วย พอสีฟันเริ่มเหลืองขึ้น ก็ฟอกเองเลย 
และนี่คือสีฟันทั้งหมด หลังเสร็จสิ้นการเลเซอร์​ ZOOM+ ฟอกเองที่บ้าน 1 week+ อุดฟันหน้าใหม่

สรุป
ประทับใจบริการที่นี่ค่ะ คุณหมอที่เลเซอร์ให้ น่ารัก สุภาพเป็นกันเองสุดๆ พนักงานก็ยิ้มแย้มต้อนรับดีมาก คงได้มาทำอะไรที่นี่เยอะขึ้นแล้วล่ะ 555 คือนัง APEX service เยอะจริงๆ มีตั้งแต่ทำเล็บ หน้า ฟัน ยันทำนม นี่อยากไปลองฟรีซในห้องเย็น -100 องศามากกกก ไว้ถ้ามีโอกาสลองจะมารีวิวอีก 
สุดท้าย ใครที่อยากฟันขาว อิเชอว่า WORK ว่ะ บอกตรง คือเปลี่ยนทันตาเห็น ยังไงลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมตามนี้เน้อ 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
http://www.apexprofoundbeauty.com/promotions/zoom/

วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่ะ.
xoxo 


Share:

2 comments

  1. Sometime few educational blogs become very helpful while getting relevant and new information related to your targeted area. As I found this blog and appreciate the information delivered to my database.การรักษาสิว

    ReplyDelete
  2. This procedure can be quickened using a laser light which can upgrade the speed and adequacy of the whitening gel, permitting it to discharge bigger amounts of oxygen into the teeth.
    whitening kit

    ReplyDelete

© cherriiecherry | All rights reserved.
Blog Design Handcrafted by pipdig